Chào các bạn.

Trong quá trình cài đặt Kali Linux bằng USB, chắc hẳn có nhiều bạn bị vướng ở cái lỗi “Detect and mount CD-ROM”. Cái này là do nó không tìm đc CD-ROM trên máy của bạn. Với các máy có ổ CD thì không sao nhưng nếu máy không có ổ CD hay laptop không có kèm ổ CD thì biết làm sao bây giờ??

Your installation CD-ROM couldn’t be mounted. This probably means that the CD-ROM was not in the drive. If so you can insert it and try again. Try again to muont the CD-ROM? <Yes> <No>

Phương án 1

Cách fix lỗi này rất đơn giản. Bạn chỉ cần rút USB ra tầm 3-4s rồi cắm lại rồi chọn Yes rồi nhấn Continue là quá trình cài đặt sẽ tiếp tục

Phương án 2

Nếu các trên vẫn chưa được, bạn sẽ được chuyển ra Main Menu, từ đây hãy chọn dòng Execute a shell, gõ lệnh mount vào /cdrom:

mount -t vfat /dev/sdb1 /cdrom

Ở trên, USB của mình (và thông thường) là sdb hoặc sdb1 tùy trường hợp, các bạn thay lại thành tên ổ USB của bạn nhé của bạn nhé! muốn biết ổ boot của bạn là ổ nào các bạn gõ lệnh mount rồi enter, để ý /dev/… , chỗ 3 chấm đó chính là ổ cần đánh ở lệnh mount -t vfat /dev/sdb1 /cdrom Chúc các bạn thành công.

Nguồn: TheKaliTools.Com

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được giữ bí mật. Các phần bắt buộc được đánh dấu *

Đang tải...