Lưu ý: bài viết đã lỗi thời

Có những kho báu được chôn sâu bên trong Mỏ Azurite của Wraeclast. Trang Shacknews đã tham gia tour mở rộng tiếp theo của Path of Exile, mạo hiểm đi vào dungeon (hầm ngục) vô hạn đầu tiên của trò chơi.

Điều gì sẽ là kế tiếp cho Path of Exile ngay bây giờ mà người chơi đã thực hiện trên hòn đảo nguy hiểm bật nhất của Wraeclast, khám phá thế giới mới, và thậm chí mạo hiểm qua thời gian và không gian? Đã đến lúc đi sâu vào những nơi chưa từng biết, nơi bóng tối phát triển ngày càng xa. Có một mỏ đã chín muồi để khám phá và đó là điểm chính cho Path of Exile: Delve, bản mở rộng mới nhất cho trò chơi Grinding Gear Games’ long-running dungeon crawling RPG. Delve sẽ chứa dungeon vô hạn đầu tiên của trò chơi.

Mỏ Azurite rất giàu tài nguyên. Đó là một điểm đến cho các thợ mỏ của Wraeclast, nơi họ sẽ chọn các kho báu vô hạn của mỏ. Một ngày nọ, một bóng tối kỳ lạ đã vượt qua mỏ Azurite. Đó là một bóng tối giết chết bất cứ ai khi tiếp xúc. Bóng tối tỏ ra quá lấn át đến nỗi nó cơ bản đã đóng mỏ lại.

Có gì mới trong bản nâng cấp Path of Exile: Delve Đó là cho đến khi một nhà phát minh tên là Niko the Mad đến một mình. Phát minh của ông là Crawler, một chiếc xe phát sáng chạy trên Voltaxic Sulphite. Khi Crawler được đặt trên đường ray và được cung cấp Sulphite, người chơi có thể theo dõi chiếc xe bên trong mỏ. Mỏ đầy những kẻ thù mạnh mẽ, nhưng cũng có nhiều phần thưởng hiếm có. Trong khi Crawler chỉ có thể đi xa dựa theo Sulphite được cung cấp, chiếc xe sẽ chạy với tốc độ của người chơi. Nếu người chơi chạy trước, Crawler sẽ vẫn đuổi kịp. Tương tự như vậy, nếu có một trận chiến dữ dội xảy ra, Crawler sẽ chậm lại. Cách bố trí của mỏ được vẽ trên một bản đồ, với các nút trên bản đồ cho biết sẽ có các cuộc giao chiến mang lại cho chúng ta những vật phẩm quý hiếm.

Người chơi có thể bắt đầu cuộc thám hiểm của họ gần như ngay lập tức, với mỗi khu vực trong Wraeclast chứa đựng lượng Sulphite được nạp. Một khi Sulphite được phát hiện, đơn giản hãy nhấn vào Sulphite để mang Niko đến để đào nó ra. Người chơi sau đó có thể chọn đi cùng Niko tới mỏ ngay lập tức hoặc giữ Sulphite trong túi. Phần thưởng của mỏ càng trở nên càng lớn hơn khi người chơi khám phá càng sâu vào bên trong và có thể sống sót lâu hơn. Những người tìm kiếm những kho báu có thể trao đổi một lượng lớn Sulphite để có nhiều thơi gian hơn ở trong mỏ. Tất nhiên, thủ thuật để kiếm kho báu là sống sót, vì vậy hãy chắc chắn nhân vật của bạn được chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc hành trình.

Ngoài các vật phẩm quý hiếm khác nhau, người chơi có thể tìm thấy Azurite nằm rải rác khắp mỏ. Azurite có thể được sử dụng để nâng cấp Crawler, bằng cách tăng bán kính chiếu sáng, sức chứa Sulphite hoặc khả năng kháng cự lại bóng tối. Bạn cũng có thể trao đổi nó để lấy những vật phẩm khác có ích hơn trong hầm mỏ này. Một trong những vật phẩm đó là Flare, cho phép các nhà thám hiểm rời khỏi Crawler một thời gian ngắn và có một ích ánh sáng xung quanh. Có những dropsitems đặc biệt đôi khi nằm cách xa Crawler, cách duy nhất để tiếp cận những vật phẩm ở xa này là sử dụng Flare. Các khu vực bí mật ẩn đằng sau các bức tường, có thể thâm nhập bằng Dynamite. Trong khi FlaresDynamite có thể được mua bằng Azurite, chúng cũng sẽ thỉnh thoảng được tìm thấy trong chuyến thám hiểm khai thác tự nhiên của bạn giống như Azurite.

Có gì mới trong bản nâng cấp Path of Exile: Delve

Mỏ Azurite có thể đi từ một bố cục đơn giản đến mê cung ma quái

Như đã nói, Mỏ Azurite là vô hạn, do đó, thách thức là nhìn thấy người chơi có thể tiếp cận đến bao xa. Để tăng thêm tính cạnh tranh, Grinding Gear Games có thêm bảng xếp hạng những tên quái vật có thể đi xa nhất trong hầm mỏ. Những người muốn có tên trên bản sẽ phải ở lại với Crawler và cố gắng để tồn tại trong các cuộc trạm trán nguy hiểm. Những người tìm kiếm để khám phá theo cách của riêng mình có thể sử dụng Flares và Dynamite để khám phá các khu vực khác nhau ngoài những còn đường nguy hiểm mặc dù sau này hõ cũng sẽ phải cẩn thận hơn.

Ngoài các dungeon vô hạn mới, Path of Exile cũng đang tinh chỉnh một số cơ chế hiện có cho Delve. Bây giờ người chơi có thể tìm thấy các vật phẩm mới có thể loại bỏ một số ngẫu nhiên trong lúc chế tạo (craffing). Socketable Crafting Items đang được giới thiệu, cùng với Fossils có thể giúp tạo ra một item đúng mục đích hơn. Ví dụ, người chơi có thể tìm thấy một cái gì đó giống như Primitive Alchemical Resonator và thêm vào nó một Metallic Fossil. Mặt hàng thứ hai tăng tỷ lệ rolling của một Lightning Mod, trong khi loại bỏ các mod khác. Rolling hai thứ lại với nhau tạo ra một Broad Sword đặc biệt và độc quyền với lightning offense và resistance. Một số Resonators có thể phù hợp với nhiều Fossils hơn, cho phép các items mạnh hơn.

Mười kỹ năng (skills) được chọn để được tân trang lại với bản mở rộng Delve, thiết kế thêm một số đồ chơi mới cho các classes hiện có. Ví dụ, Guardian (một class con của Templar) bây giờ có thể nhận được khả năng Smite, cho phép kết hợp các lightning strikes với nhau và cũng tạo ra một momentary lightning aura cho cả Guardian và bất kỳ đồng đội nào. Một ví dụ khác, Chaos Pathfinger sẽ có được một kỹ năng Toxic Rain bow mới. Toxic Rain đặt spores vào bất kỳ kẻ thù bị ảnh hưởng nào, làm slowing chúng và gây sát thương hỗn loạn (causing chaos damage) cho đến khi chúng nổ tung. Grinding Gear giữ bí mật đối với tám kỹ năng tân trang khác và chúng ta chỉ được biết khi bản cập nhật gần như được phát hành

Có gì mới trong bản nâng cấp Path of Exile: Delve Nhóm nghiên cứu cũng sẽ quay trở lại và đưa ra một số nội dung hiện có của Path of Exile cách trực quan. Có những bổ sung mới hơn, như Global Illumination, Ambient Occlusion, và công nghệ nước thực tế mới với tốc độ nước động, tổng hợp bọt và dòng chảy. Nhưng Grinding Gear hình ảnh cũ với những nâng cấp đáng chú ý. Hình ảnh quái vật từ giai đoạn Path of Exile sớm nhất hiện đang được cập nhật để phù hợp với nội dung mới hơn của trò chơi.

“Chúng tôi không muốn game này trông giống như một trò chơi từ năm 2007”, Wilson nói với Shacknews khi anh đang tạo ra những quái vật mới

Cuối cùng, Delve sẽ thêm một item đặc biệt mà người đọc thậm chí không thể tự mình xem được. Timeworn Reliquary Keys sẽ mở các cổng thông tin đến các phòng đặc biệt, chúng sẽ chứa một cái rương. Rương này sẽ chứa một item duy nhất “Relic”. Những vật phẩm độc đáo này đã drops từ các giải đấu trước đó mà không còn có sẵn trong trò chơi nữa. Wilson chắc chắn nhấn mạnh rằng Timeworn Reliquary Keys là hiếm nhất trong số các vật phẩm quý hiếm, nhiều người chơi có thể không bao giờ gặp được một item như thế trong suốt thời gian của họ trong Path of Exile. Vì vậy, nếu có ai nhận được item này, hãy biết rằng đó là một sự kiện trọng đại

Thời gian để chạm tay vào bản game này cũng không lâu nữa, những người đang muốn khám phá Mỏ Azurite bí ẩn sẽ không phải đợi quá lâu. Path of Exile: Delve được thông báo phát hành vào thứ Sáu, ngày 31 tháng 8 trên PC, đối với Xbox One thì hơi muộn một chút, vào thứ Hai, ngày 3 tháng 9.

Lược dịch từ Ozzie Mejia của Shacknews

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được giữ bí mật. Các phần bắt buộc được đánh dấu *

Đang tải...