Hình ảnh là một phần không thể thiếu trong thiết kế web. Để tự tạo những bức ảnh đẹp làm hình đại diện bài post, thiết kế giao diện, … đòi hỏi nhiều kỹ năng như chụp ảnh, Photoshop, … mà không phải ai thiết kế web cũng có những kỹ năng này. Cách đơn giản nhất để có những bức ảnh đẹp là tìm những trang web chụp, thiết kế,… sẳn những hình ảnh tuyệt đẹp đem về sử dụng. Tuy nhiên, không phải hình nào cũng miễn phí, đôi khi chúng ta phải một khoản tiền lớn để có được một bức ảnh vừa ý.

Rất may, số lượng các trang web cung cấp ảnh miễn phí mà chất lượng tốt ngày càng tăng.

Bài viết này, mình sẽ cung cấp cho các bạn danh sách các trang web cung cấp ảnh miễn phí tốt nhất mà mình biết và đang sử dụng.

Lưu ý:

Tất cả các ảnh của các trang dưới đây đa số là miễn phí hoàn toàn, nghĩa là bạn có có copy, sửa chữa, phân phối,… thậm chí cho mục đích thương mại mà không cần phải xin phép.

Tuy nhiên, vẫn có một số ảnh yêu cầu phải ghi nguồn. Do đó mình khuyên các bạn nên tìm hiểu kỹ trang web, hoặc ảnh cho riêng mình trước khi sử dụng chúng.

Ok, hãy bắt đầu với danh sách của mình:

1. Pixabay.com

Tính đến thời điểm viết vài này Pixabay.com có trên 760.000 ảnh, vector và hình minh họa nghệ thuật miễn phí.

Trên Pixabay bạn có thể tìm và chia sẻ ảnh có bản quyền miễn phí. Tất cả ảnh được phát hành theo Creative Commons public domain deed CC0.

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

Khi tìm kiếm ảnh bạn sẽ thấy một số ảnh hiển thị để tài trợ cho Pixabay và để cung cấp một lựa chọn các bức ảnh chuyên nghiệp. Những ảnh được đánh dấu bằng logo Shutterstock, các bạn không nên sử dụng các bức ảnh này.

Các bức ảnh khác là hoàn toàn miễn phí,  tuy nhiên, ội dung mô tả vẫn có thể được bảo vệ bởi nhãn hiệu hàng hoá, quyền riêng tư hoặc công khai. Tìm hiểu thêm trong blog của site.

Bạn có thể lựa chọn chất lượng ảnh tải về theo nhu cầu.

Bạn cũng có thể hỗ trợ trang web một ít tiền để hoạt động nếu muốn bằng tài khoản Paypal.

Đặt biệt là trang này có hỗ trợ tiếng việt.

2. Jeshoots.com

Ảnh trên trang này cũng được phát hành theo Creative Commons public domain deed CC0.

Ảnh được phân chia theo chủ đề để bạn có thể dễ dàng lựa chọn.

Trang web cho sử dụng ảnh miễn phí

Miễn phí hoàn toàn, không cần xin phép. Dùng được cho mục đích thương mại.

Không lựa chọn được chất lượng khi tải về, mặt định là chất lượng cao nhất.

Tuy nhiên, bạn không nên bán hình ảnh ở đây. he he !

3. StockSnap.io

Ảnh vẫn là CC0 License

StockSnap.io có một lượng lớn hình ảnh đẹp mắt, độ phân giải cao. Tính năng tìm kiếm cũng tiện dụng, dễ dàng tìm được ảnh cần thiết trong hàng ngàn ảnh. Ngoài ra trang này còn có hệ thống đếm lượt xem vào lượt tải về, giúp bạn có thể dễ dàng tìm được bức ảnh nào đang hot nhất hiện nay.

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

Mỗi tuần, StockSnap.io lại thêm hàng trăm ảnh mới, tất cả đều miễn phí. hãy tận hưởng đi nào.

4. gratisography.com

Gratisography cung cấp hình ảnh độ phân giải cao miễn phí bạn có thể sử dụng cho các dự án cá nhân và thương mại. hình ảnh vui nhộn mới được thêm vào hàng tuần và được miễn hạn chế bản quyền. Tất cả các hình ảnh được chụp bởi Ryan McGuire of Bells Design.

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

5.Thestocks.im

Trang này chơi lầy, nó tổng hợp lại một list các trang ảnh free khác, nhiều trang mình cũng đã giới thiệu ở bài này.

6. Unsplash.com

Unsplash là một bộ sưu tập các hình ảnh có độ phân giải cao miễn phí và nó đã đang trở thành nguồn cung cấp ảnh chất lượng cao tốt nhất.

web-cung-cap-anh-mien-phi-6

Unshplash thêm 10 bức ảnh mới mỗi 10 ngày, hoàn toàn miễn phí

7. Moveast.me

Moveast là một cuộc hành trình của một chàng trai người Bồ Đào Nha về hướng Đông, Anh đã quyết định rằng mỗi ảnh nên được sử dụng miễn phí.

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

8. Photocollections.io

Trang này hơi khó tìm kiếm ảnh, nhưng ảnh cũng không nhiều và chất lượng thì chưa từng có, tấm hình dưới đây mình resize còn 18%:

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

9. Imcreator.com/free

Một bộ sưu tập được sắp xếp theo nhiều chủ đề miễn phí, tất cả đều cho sử dụng vì mục đích thương mại. Một số hình ảnh yêu cầu ghi tên tác giả. Cũng giống như tấm ảnh bên dưới đây của tác giả: @yakobusan Jakob Montrasio 孟亚柯

trang-web-cho-su-dung-anh-mien-phi-5

Photo by yakobusan Jakob Montrasio 孟亚柯

 10. Freestocks.org

Freestock cung cấp một loạt các hình ảnh chất lượng cao, tất cả phát hành theo Giấy phép Creative Commons CC0. Nhiều hình chất lượng rất cao, như tấm hình bên dưới này, mình tải về 9.7mb, mình cắt nén hết cỡ cho nó nhẹ bớt

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

11. Stock.tookapic.com

Tookapic là một trang web giúp bạn phát triển thói quen chụp ảnh hằng ngày một cách vui vẻ và gây nghiện. Điều đó có nghĩa rằng rất nhiều người đã sử dụng trang web này để tải lên hàng ngàn hình ảnh. Khoảng 1.635 trong số những hình ảnh rất tốt và cũng rất tự do sử dụng.

Mình vào trang này thấy có rất nhiều ảnh con mắt, nếu cần ảnh mắt hãy vào đây tìm sẽ nhanh hơn

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

Nhớ bấm vào tab Free, để sử dụng những ảnh miễn phí.

12. Kaboompics.com

Kaboom Pics cung cấp một loạt các hình ảnh chất lượng cao miễn phí bao gồm trừu tượng, thành phố / kiến trúc, thời trang, thực phẩm, cảnh quan và nhiều hơn nữa. Hình ảnh có thể được sử dụng cho mục đích thương mại, nhưng không thể được bán hoặc phân phối lại.

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

13. Negativespace.co

Negativespace cung cấp 20 ảnh mới mỗi tuần phát hành theo Giấy phép Creative Commons CC0. Các bức ảnh có thể được tìm kiếm và sắp xếp theo chuyên mục màu sắc.

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

14. Pexels.com

Pexels tuyên bố là nơi chứa tất cả các bức ảnh miễn phí tốt nhất. Mình nghĩ tất cả chúng ta có thể đồng ý vì công cụ tìm kiếm mạnh mẽ của nó mang lại và hơn 3800 bức ảnh miễn phí ở đây

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

15. Visualhunt.com

Trang này chứa hơn 354 triệu tấm ảnh, quá khổng lồ đúng không các bạn, mà lại còn miễn phí nữa, mình cũng hay vào trang này tìm ảnh.

trang-web-cho-su-dung-anh-mien-phi-15

16. mmtstock.com

Mmtstock.com là một bộ sưu tập các hình ảnh độ phân giải cao được cung cấp bởi Jeffrey Betts. Jeffrey thích chia sẻ hình ảnh của máy tính, không gian làm việc cũng như hoa và thiên nhiên. Tất cả các hình ảnh được phát hành theo Giấy phép Creative Commons CC0.

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

17. Splitshire.com

Splitshire là một bộ sưu tập các hình ảnh miễn phí cung cấp bởi Daniel Nanescu. Các bức ảnh được miễn phí cho sử dụng cá nhân và thương mại. Ảnh được cập nhật hằng ngày.

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

18. cc0.photo

Tất cả hình ảnh ở đây là hoàn toàn miễn phí, nhưng nếu bạn muốn gửi lời cảm ơn với tác giả, hãy donate một tách cafe cho tác giả nhé.

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

19. Travelcoffeebook.com

Travel Coffee Book được dành để chia sẻ những khoảnh khắc du lịch đẹp từ khắp nơi trên thế giới.

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

20. Picography.co

Kho ảnh của Dave Meier và các nhiếp ảnh gia khác nhau. Tất cả các hình ảnh được phát hành theo Giấy phép Creative Commons CC0.

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

21. Littlevisuals.co

Chủ sở hữu của trang web Nic đã qua đời và do đó không còn cung cấp hình ảnh mới. Tất cả các hình ảnh đã được đăng lên đã được phát hành phát hành theo Giấy phép Creative Commons CC0. Nếu bạn quan tâm đến từ thiện có thể Donate cho gia đình của Nic trong chương trình “Hand on Heart Charity”

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

22. Lifeofpix.com

Life of Pix là một nguồn tài nguyên được tạo ra bởi Leeroy, cung cấp hình ảnh độ phân giải cao không có giới hạn bản quyền. Hình ảnh mới được thêm vào hàng tuần.

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

23. Deathtothestockphoto.com

Bạn để lại email, mỗi tháng sẽ có một gói 10 ảnh trong một thể loại nhất định  được gửi đến email của bạn. Mục tiêu của Death to Stock Photos mang lại cho bạn một loạt các tùy chọn để sử dụng cho nhiều mục đích của bạn: viết blog, thiết kế, …

24. Picjumbo.com

Picjumbo là một bộ sưu tập các bức ảnh hoàn toàn miễn phí, ảnh mới được thêm vào hàng ngày và được phân loại theo chủ đề bao gồm: trừu tượng, thời trang, thiên nhiên, công nghệ và nhiều hơn nữa.

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

25. Nos.twnsnd.co

Kho ảnh này tập trung vào chủ để lịch sử, những tấm ảnh trắng đen, xỉn màu ở đây có nhiều, và hoàn toàn miễn phí nhé, hãy khám phá nào.

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

26. Getrefe.tumblr.com

Ảnh điện thoại di động miễn phí cho các dự án cá nhân hay thương mại của bạn.

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

27. Snapwiresnaps.tumblr.com

Nhận 7 ảnh miễn phí mỗi 7 ngày.

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

28. Jaymantri.com

7 bức ảnh mới phát hành mỗi thứ năm hàng tuần theo giấy phép Creative Commons CC0. Jay Mantri có những hình ảnh thực sự tốt đẹp với nhiều chủ đề khác nhau.

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

29. Epicantus.tumblr.com

Epicantus chứa ảnh gốc miễn phí của Daria. Bạn có thể sử dụng những hình ảnh độ phân giải cao cho nhiều mục đích của mình. Tất cả các hình ảnh được phát hành theo sáng tạo commons CC0.

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

30. Creativevix.com/stock

Creative Vix cung cấp một loạt các hình ảnh miễn phí cho sử dụng cá nhân và thương mại, bao gồm năm chủ đề chính: thành phố, con người, phong cảnh, hoa và động vật.

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

31. Cupcake.nilssonlee.se

Được tạo bởi Jonas Nilsson Lee, Cupcake cung cấp ảnh miễn phí để sử dụng trong các dự án của bạn. Được phát hành dưới giấy phép CC0, bạn có thể sử dụng những hình ảnh này ngay cả đối với các mục đích thương mại. Bạn cũng có thể mua ảnh cao cấp từ Jonas Nilsson Lee nếu muốn.

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

32. Fancycrave.com

Miễn phhí cho cá nhân và thương mại, 2 hình mới được thêm vào mỗi ngày.

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

33. Foodiesfeed.com

FoodiesFeed, như tên gọi bạn có thể đoán ra, trang tập trung vào hình món ăn. Jakub Kapusnak đã chụp hơn 344 bức ảnh về thức ăn.

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

34. Isorepublic.com

ISO Republic là một thư mục ảnh miễn phí với hơn 492 bức ảnh. Hãy lấy hình ảnh miễn phí cho bạn từ nhà thiết kế tài năng và nhiếp ảnh gia Tom Eversley.

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

35. Magdeleine.co/license/cc0

Magdeleine  bao gồm các ảnh miễn phí hoàn toàn, miễn phí nhưng không thương mại, hoặc phải ghi tác giả . Vì vậy, hãy chắc chắn rằng các bức ảnh bạn chọn là miễn phí hoàn toàn.

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

36. Shutteroo.com

Trang này có vẻ ít ảnh, nhưng ảnh cũng khá đẹp và chất lượng rất cao. Miễn phí, được chụp bởi Klaye Morrison.

Chỉ cần để lại email là có thể tải về một bộ sưu tập

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

37. Stokpic.com

Stokpic tạo bởi Ed Gregory cung cấp các hình ảnh miễn phí hoàn toàn với hơn 16 chủ đề khác nhau.

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

38. Barnimages.com

Barn Images là một bộ sưu tập các ảnh miễn phí độ phân giải cao. Nó hoàn toàn miễn phí cho nhiếp ảnh thương mại sử dụng cho website, blog, ứng dụng, và bất cứ nhu cầu khác.

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

39. Designerspics.com

DesignersPics là một bộ sưu tập của hơn 300 bức ảnh được của Jeshu John. Như với tất cả các website khác trong bài viết này, ghi nguồn là không cần thiết, nhưng nó vẫn sẽ là tốt hơn nếu bạn ghi tên tác giả.

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

40. Freenaturestock.com

Trang này tập trung các hình ảnh về thiên nhiên, miễn phí hoàn toàn, có hơn 300 hình ảnh để lựa chọn. Được tạo ra và duy trì bởi Adrian Pelletier.

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

41. Stock-image-point.com

Stock-image-point chứa các ảnh ở Amsterdam và Bali, sự kết hợp rất thú vị của cảnh quan thành phố và thiên nhiên hết sức kỳ lạ. Nhưng trang này hơi khó dùng thì phải, các bạn thử xem

42. Goodstock.photos

Good Stock Photos là một dự án của Steven Ma, nhà thiết kế web và tiếp thị trực tuyến.

Bạn có thể tải về bất kỳ hình ảnh trên trang web này để sử dụng trên các trang web của bạn, blog, mạng xã hội, ứng dụng, thiết kế in ấn - bất cứ nơi nào bạn muốn. Tất cả hình ảnh là bản gốc chụp bởi tác giả. Một bức ảnh miễn phí mới được thêm vào hàng ngày.

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

43. Photocrops.com

Photocrops cung cấp 5 hình ảnh độ phân giải miễn phí mỗi tuần (đôi khi nhiều hơn) để sử dụng bất kỳ cách nào bạn muốn.

Trang web ảnh miễn phí chất lượng cao

Mình thêm list trang web dưới đây, Sofsog mình chưa thử, nhưng bạn có thể thử và để lại comment nhé.

44. Resplashed.com

45. Realisticshots.com

46. Skitterphoto.com

Trang này mình thấy nhiều ảnh đẹp tuyệt vời.

47. Flickr.com/photos/spacex

Trang này cung cấp ảnh không gian, hình như của Elon Musk thì phải.

48. Startupstockphotos.com

Startup Stock Photos là hoàn hảo cho bất cứ ai làm việc trên một dự án khởi động . Rất nhiều ảnh về sản phẩm của Apple, bảng trắng, con người cùng với cafe …

49. Hdwallpapers.org

50. Raumrot.com

Lời kết

Như bạn có thể thấy, số lượng các trang web cung cấp ảnh miễn phí ngày càng tăng. Những trang web này đã trở thành những người bạn thân thiêt của các nhà thiết kế web, các blogger và những người sáng tạo. Mình khuyến khích bạn duyệt qua từng trang web và kết hợp chúng vào các thiết kế của riêng bạn.

Nếu bạn còn tìm được các trang web nào hay hãy để lại trong khung bình luận, mình sẽ update vào bài viết.

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ được giữ bí mật. Các phần bắt buộc được đánh dấu *

Đang tải...